Thứ Ba, 11 tháng 7, 2017

NHỮNG NỔ LỰC CỦA CUỘC SỐNG


20. Những nỗ lực của cuộc sống.

Chú bướm hình như bị mắc kẹt và có vẻ như không còn cố gắng. Có vẻ như là nó đã cố hết sức và không còn đi xa hơn được nữa. Người đàn ông, với lòng tốt bụng, quyết định giúp chú bướm, vì thế anh ta lấy cái kéo và cắt phần còn lại của chiếc kén. Chú bướm sau đó thoát ra dễ dàng. Nhưng thân xác nó sưng phồng và rất nhỏ, đôi cánh nó nhăn nhúm và teo lại.
Người đàn ông tiếp tục quan sát chú bướm bởi vì anh ta trông đợi rằng, vào một lúc nào  đó, đôi cánh sẽ to lên và mở rộng để có thể nâng cơ thể lên. Không có chuyện gì xảy ra! Thật sự, chú bướm nhỏ trải qua phần đời còn lại bằng cách bò quanh với cái thân xác nhỏ còm, sưng phồng và đôi cánh teo quắt. Nó không bao giờ có thể bay được.
Người đàn ông với sự tử tế và hấp tấp của mình đã không hiểu rằng nỗ lực cho chú bướm để thoát ra khỏi cái lỗ nhỏ đó chính ra rất cần thiết để đẩy những chất từ cơ thể chú bướm vào đôi cánh của nó để nó có thể sẵn sàng bay thoát ra khỏi chiếc kén. Tự do và bay cao chỉ có thể đạt được khi đã nỗ lực. Bằng cách lấy đi nỗ lực của chú bướm, anh ta đã lấy đi sức khỏe của nó.
Đôi khi nỗ lực chính xác là những gì chúng ta cần trong cuộc sống. Nếu chúng ta trải qua cuộc sống mà không gặp bất cứ trở ngại nào, chúng ta sẽ bị tê liệt. Chúng ta sẽ không mạnh như đáng ra chúng ta mạnh như thế. Hãy cho mỗi cơ hội là một sự may mắn, đừng để lại những khoảng trống tiếc nuối, và đừng quên sức mạnh của nỗ lực.
(Nguồn: Luôn mỉm cười với cuộc sống – Nhã Nam tuyển chọn)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét